Mở quán cafe với 60 triệu liệu có thể được không? Nhiều bạn trẻ quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh cafe, nhưng lại không thể huy động được lượng vốn lớn. Sau thời gian đi làm tích góp, vay mượn gia đình, bạn bè, đa phần chỉ huy động được khoảng trên dưới 60 triệu. Liệu rằng với số vốn đó có thể mở quán cafe được không? Hãy cùng tham khảo lời khuyên của các chuyên gia nhé!
Để thành công cho việc mở quán cafe với 60 triệu bạn cần phải xác định rõ ràng quán cafe của mình dành cho những đối tượng khách như thế nào?
Và chúng tôi khuyên bạn nên hướng tới mô hình quán cafe rang xay hay còn gọi là cafe nguyên chất, đối tượng khách hàng của quán là những người đam mê cafe, biết phân biệt cafe sạch và quan tâm tới sức khỏe, đây chính là những khách hàng trung thành nếu quán bạn có bí quyết pha cafe ngon. Mô hình quán cafe rang xay có những ưu điểm như: nội thất đơn giản, chi phí đầu tư thấp, nhanh chóng thu hồi vốn… và hơn cả nó phù hợp với số vốn 60 triệu muốn mở quán cafe của bạn
1 Xác định quy mô kinh doanh, kiếm mặt bằng vừa phải
Các quán cafe rang xay chỉ cần diện tích nhỏ khoảng 25-45 m2 với khoảng 30-50 khách. Bàn ghế trong quán nên để loại nhỏ để tiết kiệm diện tích và tăng số bàn, tận dụng ghế băng dài sát tường để tiết kiệm không gian. Bạn chỉ nên đầu tư cho mặt bằng và bàn ghế trong quán với khoảng 40% tổng số vốn đầu tư.
Trong quán chỉ cần 1 quầy pha chế với các dụng cụ, máy xay cafe và hũ thủy tinh đựng hạt cafe để quảng cáo hoặc bán cho khách thích mua về. Chính vì hướng tới sự đơn giản nên nội thất quán không cần quá cầu kì, chủ yếu là không tạo ra cảm giác chật chội khi vào quán.
2 Xác định phong cách quán cafe và bố trí nội thất
Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và sở thích cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Với số vốn hạn hẹp, bạn không thể thuê các kiến trúc sư vì chi phí thiết kế là rất lớn, lời khuyên Retro dành cho bạn là bạn nên tìm sự tư vấn, giúp đỡ của những đơn vị cung cấp cafe rang xay, thi công trọn gói quán cafe; với những đơn vị uy tín, bạn sẽ có được quán cafe cực “chất” với chi phí thấp hơn so với bạn tự làm nếu như bạn còn thiếu kinh nghiệm.
Bàn ghế trong quán nên bố trí đa dạng các loại từ 2, 4 đến 6 người để có thể linh động trong việc bố trí chỗ ngồi cho khách.
Lưu ý: Không thiết kế toàn bộ quán theo kiểu quán toàn gỗ Pallet, ngồi bệt hay kiểu cafe cóc ghế gỗ bình dân đang thịnh hành 3-4 năm trước. Vì
thời điểm này phong cách đó đã ít còn được ưa chuộng, lượng khách không đông thậm chí rất vắng
Một điểm cần chú ý nữa là cần phải bố trí những khu chào đón khách hoặc sảnh chờ trong trường hợp khách vào quán quá đông. Việc bố trí nội thất trang trí (tranh trang trí, đồ decor,…) chỉ nên chiếm khoảng 10% tổng số vốn đầu tư.
3 Mua sắm ly tách, dụng cụ pha chế, tuyển nhân viên
Mở quán cafe với 60 triệu thì trong thời gian thi công quán bạn nên xác định những dụng cụ cần mua sắm và nguồn cung nguyên liệu. Đối với quán cafe rang xay thì các loại dụng cụ như máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…
Các loại dụng cụ, máy móc và nguyên liệu cho quán chỉ nên chiếm khoảng 30% tổng số vốn đầu tư. Bên cạnh đó bạn còn cần phải xác định số nhân viên cần thuê như nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý… Với quy mô quán vừa và nhỏ thì chỉ cần 1 ca quản lý kiêm pha chế, 2 phục vụ kiêm luôn giữ xe lúc đông khách.
4. Cafe rang xay nguyên chất
Để mở quán cafe với 60 triệu thành công thì điều cần chú trọng để níu chân khách hàng đến với mình đó chính là chất lượng cafe. Và cafe rang xay nguyên chất là một ngỏ ý không thể bỏ qua cho những chủ cửa hàng thông thái dành tặng cho quán của mình.
Vấn đề quan trọng nhất khi mở quán cafe rang xay chính là phải có cafe chất lượng ngon và đảm bảo. Cafe rang xay là loại cafe có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cafe. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, loại cafe chất lượng nhất và ổn định để đảm bảo nguồn cung.
Hy vọng một số lời khuyên cần thiết và có được một khởi đầu suôn sẻ.
Nguồn: Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét