Pages

Subscribe:

Ads 468x60px

Thứ Ba, 13 tháng 4, 2021

Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài là gì? Nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện gì để có thể kinh doanh nhà hàng? Sau đây, sẽ là những thông tin giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mở nhà hàng tại Việt Nam thì yêu cầu phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp. Để thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp 100% có vốn đầu tư nước ngoài. Hoặc thành lập công ty liên doanh. Loại hình doanh nghiệp thành lập sẽ do nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.


2. Điều kiện về địa điểm kinh doanh

Nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh nhà hàng thì phải có địa điểm kinh doanh. Địa điểm đặt nhà hàng không được là căn hộ chung cư. Diện tích mặt bằng phải đảm bảo phù hợp với quy mô khách hàng dự kiến phục vụ bởi nhà hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư phải đảm bảo có chỗ đỗ xe hợp pháp và phù hợp với quy hoạch để đảm bảo an ninh an toàn bãi xe cho Khách hàng. Nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê mặt bằng. Có thể thuê đất của nhà nước hoặc thuê đất của cá nhân, tổ chức. Việc thuê đất này sẽ phải thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm

Kinh doanh nhà hàng phải đáp ứng điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây được coi là điều kiện bắt buộc để kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài. Theo quy định pháp luật, nhà đầu tư nước ngoài phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ của cơ sở kinh doanh nhà hàng và người trực tiếp sản xuất. Bên cạnh đó, nhà hàng phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được kinh doanh, hoạt động bình thường.

Đương nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhà hàng phải đảm bảo về thực phẩm sử dụng. Nguyên liệu sử dụng phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng. Phải lưu giữ thông tin liên quan đến mua bán đảm bảo truy xuất được nguồn gốc. Có hệ thống xử lý chất thải. Khu vực bảo quản, lưu giữ phải đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

4. Đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ trong hoạt động nhà hàng. Để đảm bảo điều kiện an toàn cháy nổ cho hoạt động kinh doanh nhà hàng. Nhà đầu tư nước ngoài cần có sơ đồ chữa cháy, thiết bị chữa cháy tại chỗ, ống tiếp nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động hoặc báo khói tự động. Người quản lý được tập huấn chữa cháy. Hệ thống điện phải đủ sức chịu tải trong thời gian cao điểm. Hệ thống nhà bếp cần thông thoáng. Sử dụng bình gas đúng tiêu chuẩn do nhà cung cấp có uy tín.

5. Niêm yết giá dịch vụ

Chủ nhà hàng sẽ lên thực đơn, dịch vụ. Và sẽ niêm yết giá. Giá niêm yết phải được tính bằng đơn vị Việt Nam đồng.

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Blogger Templates