Kinh doanh nhà hàng là một trong lĩnh vực kinh doanh mà nhiều người cũng đang nhắm tới bởi sức hút lợi nhuận của nó tạo ra. Vì thế nhiều người cứ nghĩ rằng kinh doanh nhà hàng sẽ có lời và lời sẽ rất đậm. Nhưng kinh doanh nào cũng thế, chúng ta cần phải am hiểu, có kiến thức và chiến lược mới mong kinh doanh của mình sẽ thành công. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những vấn đề xoay quanh việc kinh doanh nhà hàng.
1. Huy động nguồn vốn
Chủ động xây dựng nguồn vốn là những vấn đề xây dựng quan trọng
khi kinh doanh nhà hàng. Khi bạn muốn mở một nhà hàng lớn, sang trọng thì bạn
cần phải có vốn mạnh. Nếu chưa đủ tài chính thì bạn có thể huy động thêm nhà
đầu tư. Ngoài vốn ban đầu bạn còn phải dự trù chi phí phát sinh để nhà hàng có
thể vận hành một cách tốt nhất.
2. Trang bị kiến thức nhà hàng
Hiện nay số lượng nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều nên việc cạnh
tranh vô cùng khốc liệt. Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi rất nhiều mặt khác nhau để
vận hành kinh doanh một cách tốt nhất. Thường đối với kinh doanh nhà hàng bạn
cần phải học hỏi về kiến thức tổ chức, quản lý nhà hàng, tài chính, kiến thức
Marketing, am hiểu món ăn và kiến thức an toàn thực phẩm…
3. Xác định đối tượng khách hàng
Xác định thị trường mục tiêu khách hàng khi kinh doanh là một điều
bạn cần phải làm. Làm sao việc kinh doanh của bạn phải thu hút và thỏa mãn nhu
cầu khách hàng từ đó việc kinh doanh của bạn mới thuận lợi. Khi kinh doanh nhà
hàng bạn chỉ cần nhắm vào 5%-10% và phục vụ đối tượng khách hàng này tốt nhất
bạn cũng đã thành công. Tìm hiểu đối tượng khách hàng chính xác bạn có thể đưa
ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
4. Địa điểm kinh doanh
Mặt bằng kinh doanh nhà hàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều doanh thu cho
nhà hàng, vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng khi đưa ra quyết định.
Bạn cần xem xét như các yếu tốt như là giao thông, lịch sử địa điểm, tương lai
khu đất và xem tác động những nhà hàng khác như thế nào ?
5. Thiết kế không gian nhà hàng
Bạn cần xây dựng thiết kế nhà hàng hợp lý những các khu với nhau:
khu dành cho khách, khu văn phòng, khu bếp. Phong cách thiết kế tiện dụng phù
hợp với nhu cầu khách hàng nhưng tạo ra phong cách riêng dành cho nhà hàng. Bạn
uyển dụng nhân viên
6. Tuyển dụng nhân sự cho nhà hàng
Nhân sự là yếu tốt rất quan trọng dành cho nhà hàng, bạn cần phải
chú ý đến khâu tuyển dụng của nhà hàng. Tùy thuộc vào quy mô nên số lượng quản
lý nhân sự nhà hàng như thế nào? Bạn cũng nên lập ra danh sách tuyển dụng vị
trí để có thể tuyển nhân viên hiệu quả nhất.
7. Xây dựng thực đơn
Xây dựng thực đơn là điều quan trọng dành cho nhà hàng bạn cần có
những món đặc biệt để tạo điểm nhấn nhà hàng, khách sẽ nhớ nhà hàng của bạn khi
quay lại lần sau. Bạn cần bàn bạc với bếp trường để lên thực đơn hợp lý nhất
cho khách hàng. Bạn cũng cần có những món ăn phù hợp với trẻ nhỏ khi tổ chức
tiệc hay sự kiện lớn.
8. Quảng bá hình ảnh của nhà hàng
Để tăng doanh thu cho nhà hàng bạn cũng có thể lên chiến lược
quảng bá marketing cho nhà hàng của mình. Marketing hiện nay đang có nhiều hình
thức có thể giúp nhà hàng của bạn được nhiều người biết đến. Bạn cần quan tâm
đến thông điệp làm sao để nó thật sự hấp dẫn và tạo ra sự khác biệt đối với đối
thủ cạnh tranh.
Nguồn: polarisfnb
0 nhận xét:
Đăng nhận xét