Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch đang trở thành hướng đi của rất nhiều người hiện nay nhưng thực tế, con số thành công dừng lại ở mức khá thấp. Đa phần những người thất bại đều xuất phát từ nguyên nhân không chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là những điều không thể bỏ qua khi mở cửa hàng thịt lợn sạch ai cũng phải biết.
THỨ
NHẤT, BẠN CẦN TÌM ĐƯỢC MỘT VỊ TRÍ VÀNG
Vị trí vàng ở đây là nơi sẽ giúp bạn thu hút
được nhiều khách hàng nhất. Đó phải là một nơi có thể đáp ứng được những yêu cầu
sau:
Chọn vị trí tốt để kinh doanh cửa hàng thịt lợn
sạch
– Khu vực đông dân cư, thường là những quận nội
thành hay khu chung cư có thu nhập khá trở lên.
– Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho
việc ghé qua mua thực phẩm bất cứ lúc nào.
– Một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị
lớn mở cửa hàng ở tầng 1 tòa nhà cao tầng nơi công sở để viên chức đi làm về tiện
ghé.
– Diện tích cửa hàng khoảng từ 35m2 đến 50m2.
Không nên quá hẹp bởi như thế sẽ không có đủ không gian để bạn trưng bày, cũng
không quá rộng bởi chi phí thuê nhà sẽ bị đội lên rất nhiều.
– Mặt tiền : đủ rộng để thu hút khách hàng đồng
thời có chỗ gửi xe.
BẠN
CẦN PHẢI CHUẨN BỊ MỘT SỐ VỐN HỢP LÝ
Kinh doanh thịt lợn sạch không yêu cầu bạn có
quá nhiều vốn bởi đây là lĩnh vực có lợi nhuận tốt và xoay vòng cực nhanh.
Trung bình một người muốn mở cửa hàng cần tối thiểu 50 triệu. Vấn đề không nằm ở
bạn có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà nằm ở chỗ bạn có đủ tâm huyết, chăm chỉ
và quyết tâm mở cửa hàng hay không? Chi phí chủ yếu sẽ chi vào việc:
– Tìm nguồn sản phẩm thực phẩm sạch. Đây là
bước vô cùng quan trọng bởi trên địa bàn Hà Nội hiện nay có hàng trăm cơ sở giết
mổ và không dễ để tìm hiểu cách sơ chế, đóng gói, bảo quản của từng nơi rồi lựa
chọn nguồn cung cấp.
– Tìm địa chỉ cung cấp với giá tốt nhất những
vật dụng tiêu hao tại cửa hàng như túi nilon, khay thực phẩm, màng bọc, băng
keo. Nếu chúng ta cho khách hàng thấy được sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
của quán mình thì chắc chắn sẽ tạo được lòng tin trong họ.
– Thuê nhân viên bán hàng. Một cửa hàng mới mở
sẽ không cần thuê quá nhiều nhân viên. Bạn chỉ cần 2-3 người giúp mình quản lý
số lượng hàng, kiểm hàng tồn mỗi ngày và một nhân viên đứng quầy chỉ dẫn khách
hàng khi cần thiết.
CẦN
MUA ĐẦY ĐỦ THIẾT BỊ GIÚP BẢO QUẢN THỊT LỢN TƯƠI NGON NHẤT
Bảo quản thịt lợn tươi sống không phải là điều
dễ dàng bởi vậy chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị. Với mỗi loại thịt khác
nhau lại cần một dòng tủ khác để trưng bày và bảo quản tốt nhất. Cửa hàng cần
có ít nhất 1 tủ đông loại tủ mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh, 1 tủ mát để
trưng bày thịt tươi.
Nếu bạn muốn lấn sân kinh doanh thêm mặt hàng
khác ngoài thịt lợn thì số lượng tủ mát cần được bổ sung. Hiện nay trên thị trường,
dòng tủ siêu thị phù hợp với việc mở cửa hàng nhất phải kể đến thương hiệu
Vinacool. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tủ mát Vinacool mang đến
hiệu quả làm lạnh cực nhanh và ổn định giúp tạo ra môi trường lý tưởng nhất bảo
quản thịt tươi ngon từ đầu ngày đến cuối ngày. Thiết kế hiện đại tươi mới thuận
tiện cho khách hàng quan sát, lựa chọn thực phẩm nhanh chóng.
Giá thành của tủ mát trưng bày thực phẩm
Vinacool cũng vô cùng phải chăng. Đặc biệt nếu bạn mua hàng tại TRƯỜNG PHÁT sẽ
nhận thêm vô vàn ưu đãi bất ngờ. Không chỉ được mua với mức giá rẻ nhất trên thị
trường hiện nay mà còn được bảo hành sản phẩm lên tới 18 tháng.
Mở cửa hàng thịt lợn sạch không phải điều dễ
dàng bởi vậy các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất. Chúc
các bạn thành công.
Nguồn:
vinacool.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét