Pages

Subscribe:

Ads 468x60px

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn và chuẩn bị gì?

Bạn muốn kinh doanh nhưng lại có ít vốn? Mở tiệm bánh mì chính là giải pháp dành cho bạn. Nhưng cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nắm rõ quy trình làm bánh

Kinh doanh bánh mì đòi hỏi người kinh doanh phải thực sự am hiểu và có kiến thức trong việc làm bánh. Bạn có thể học từ cơ sở sản xuất bánh mì khác hoặc kiến thức trên mạng.

Quy trình làm bánh sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon đạt chất lượng, không bị khô cháy,…để phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Để đạt được điều đó, bạn phải biết công thức pha chế bột, nhào bột hay cách nướng bánh,…

Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh mì phù hợp

Hiện tiệm bánh mì có 3 hình thức: mở tiệm bán bánh mì, mở cơ sở chuyên sản xuất bánh mì hay kết hơn cả 2 hình thức trên. Mỗi hình thức có một địa điểm kinh doanh khác nhau.

Với mô hình mở tiệm bánh mì thì bạn chỉ cần chọn những địa điểm có dân cư đông đúc, gần các trường học, bệnh viện, trạm xá, các khu chợ, khu công nghiệp…

Còn đối với mô hình mở cơ sở sản xuất bánh mì thì cần có mặt bằng rộng để đặt các trang thiết bị máy móc. Do đó, bạn không cần chọn gần khu dân cư đông đúc vì chi phí thuê mặt bằng cao không cần thiết.

Còn mô hình giữa kết hợp sẽ tốn chi phí thuê mặt bằng lớn và rộng tại những nơi sầm uất. Nó đảm bảo vừa có diện tích làm bánh mà vừa có không gian để bày bán bánh tại tiệm. Ngoài ra với mô hình này bạn cần trang bị tủ kính lớn để trưng bày các sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và bắt mắt hơn.

Chuẩn bị thiết bị làm bánh

Có thể nói đây là khâu tốn chi phí nhất. Để có thể mở tiệm bánh mì bạn cần trang bị các thiết bị gồm:

-         Máy đánh bột

-         Máy chia bột

-         Máy se bột

-         Tủ ủ bột làm bánh

-         Lò nướng bánh mì công nghiệp

Lợi thế của việc kinh doanh bánh mì

Tại sao nên mở tiệm bánh mì? Bởi:

-         Bánh mì là món ăn quen thuộc và được mọi tầng lớp ưa thích. Từ người lao động chân tay đến những nhân viên văn phòng.

-         Không những vậy, du khách nước ngoài cũng siêu lòng trước món ăn nhanh này.

-         Không phải bỏ quá nhiều vốn như các hình thức kinh doanh khác.

-         Mặt bằng không cần quá rộng.

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn

Để mở tiệm bánh bạn cần có một lớn vốn như:

Mua trang thiết bị làm bánh 75-80 triệu. Cụ thể máy trộn bột dung tích 8-10kg (12-15 triệu). Tủ ủ bột tầm 10-15 triệu, lò nướng bánh mì tầm 6 khay khoảng 40 triệu.

Chi phí set up tiệm bánh: pano quảng cáo đến tủ kính trung bày (10-15 triệu); giá thuê mặt bằng 5 đến 8 triệu.

Tóm lại, để mở được một tiệm bánh ngoài các chi phí kể trên bạn còn chi phí thuê nhân viên làm bánh, bán bánh nếu cơ sở lớn.Nói chung để kinh doanh loại hình này trong tay bạn cần có 100 triệu đồng là sẽ đầu tư làm được.

Nguồn: www.b247.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Blogger Templates